5 mẫu hồ cá Koi sử dụng gỗ nhựa composite ngoài trời ĐẸP và LẠ

Một trong những trào lưu gần đây rất được các chủ biệt thự có sân vườn rộng rãi yêu thích là nuôi cá chép Nhật hay còn gọi là cá Koi vì giống cá này  được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công.

Loại cá này thường được nuôi trong những ao nhỏ kết hợp với tiểu cảnh để tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình, không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn. Các vật liệu dùng trong tiểu cảnh hồ cá Koi trước đây thường là đá, gạch, gỗ tự nhiên và cây xanh. Tuy nhiên, gần đây gỗ tự nhiên đang dần được thay thế bởi một loại vật liệu giả gỗ, gỗ nhựa composite ngoài trời. Vật liệu này có nhiều ưu điểm như vừa có vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, vừa khắc phục được những nhược điểm không phù hợp với môi trường ẩm ướt như cong vênh, mối mọt, ẩm mốc…

Dưới đây là 5 mẫu hồ cá Koi sử dụng ván sàn gỗ nhựa composite ngoài trời:

1. Hồ cá với cầu bắc qua:

Nhìn tổng thể, hồ cá Koi giống như một cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ: Dòng suối chảy róc rách với tre trúc, cỏ mọc đôi bờ và một chiếc cầu nhỏ xinh bắc qua thật duyên dáng.

Hồ cá như một cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ

Hồ cá như một cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ

II. Hồ cá Koi là nơi thư giãn theo phong cách phương Tây:

Có vẻ gia chủ này hết sức yêu thích nuôi cá Koi nên đã kết hợp giữa hồ cá Koi, một sở thích Á Đông với phong cách thiết kế hiện đại kiểu Âu. Giữa trưa hè, gia chủ vẫn có một khoảng không gian thư giãn với gối, với hồ nước và nhạc Thiền trong khu vườn râm mát bóng cây của mình.

Hồ cá Koi phong cách Châu Âu trong khu vườn rậm rạp

Hồ cá Koi phong cách Châu Âu trong khu vườn rậm rạp

III. Hồ cá nơi góc sân:

Một bể cá Koi nhỏ xinh nơi phố thị với khoảng sân nhỏ kề bên giúp cho gia chủ quên đi những náo nhiệt hàng ngày. Trốn mình vào góc vườn, nhâm nhi chén trà, ngắm những chú cá Koi đầy màu sắc bơi lội hẳn là thói quen của một gia chủ trung niên biết tự tạo niềm vui cho mình.

Hồ cá nhỏ xinh nơi góc vườn nhà phố

Hồ cá nhỏ xinh nơi góc vườn nhà phố

IV. Hồ cá Koi phong cách vườn Nhật:

Cũng là một hồ cá trong ngôi nhà nơi phố thị nhưng gia chủ này cầu kỳ hơn nên đã xây dựng hẳn một tiểu cảnh núi non, thác nước với nhiều loại cây trông thật sơn thuỷ hữu tình. Một góc thiên nhiên thu nhỏ trong lòng nhà phố.

Hồ cá phong cách Thiền

Hồ cá phong cách Thiền

V. Hồ cá Koi nơi thôn dã: 

Gia chủ ở đây có một ngôi nhà rộng nơi thôn quê, bao quanh bởi khu vườn rộng cây cối um tùm. Hồ cá được xây dựng trên bãi cỏ ngay dưới bóng cây mát mẻ. Vẻ điền viên càng được nhấn mạnh với nếp nhà mái lá dừa kiểu xưa cùng khoảng sân gỗ nhựa ngoài trời để ngồi ngắm cá.

Hồ cá Koi nơi quê.

Hồ cá Koi nơi quê.

5 mẫu hồ cá Koi sử dụng gỗ nhựa composite ngoài trời ĐẸP và LẠ
4.9 (98.8%) 986 votes