Cách nhận biết gỗ nhựa composite ngoài trời chất lượng CAO

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ nhựa composite ngoài trời khác nhau được lưu hành. Có những loại gỗ nhựa nhập khẩu được sản xuất tại Malaysia hoặc Trung Quốc, có những loại được ghi là sản xuất tại Việt Nam nhưng lại không có tên chính xác của công ty sản xuất. Do vậy người tiêu dùng rất khó biết được chính xác xuất xứ của sản phẩm mình mua. Giá cả của những loại sản phẩm này cũng chia thành 2 loại: giá rẻ giao động từ 60.000đ – 80.000đ/m dài cho ván sàn rỗng và giá đắt hơn từ 90.000 đồng – 110.0000 đồng/m dài cho ván  sàn rỗng.

Vậy nếu là một kiến trúc sư, một chủ đầu tư hay một chủ nhà muốn tìm một sản phẩm gỗ nhựa composite bền, tốt cho các công trình cảnh quan ngoài trời thì bạn không thể bỏ qua 2 yếu tố sau khi chọn lựa sản phẩm:

 

  1. Bề mặt sn phm

 

Nguyên liu đu vàotỷ lệ các thành phần chủ yếu để sản xuất ra gỗ nhựa composite ngoài trời QUYẾT ĐỊNH chất lượng sản phẩm. Với mắt thường, bạn hoàn toàn có thể nhận ra sản phẩm có chất lượng tốt bằng cách quan sát bề mặt cắt của sản phẩm.

 

Sản phẩm chất lượng kém Sản phẩm chất lượng tốt
Bề mặt cắt sản phẩm – Màu sắc không đều

 

– Độ đồng nhắt không cao do có nhiều hạt thô

– Màu sắc đồng đều

 

– Mặt đanh mịn

Nguyên liệu chủ yếu –   Bột gỗ THÔ (30-50 mesh)

 

–   – Nhựa PE TÁI SINH

–   Bột gỗ MỊN, kích thước NHỎ HƠN 2 LẦN  so với bột gỗ thô sử dụng trong sản phẩm chất lượng kém (60-80 mesh)

 

–   Nhựa PE TINH KHIẾT

Tỷ lệ bột gỗ/nhựa PE Khoảng 15- 16 kg nhựa PE TÁI SINH/40 kg bột gỗ THÔ Khoảng 18 – 20 kg nhựa PE TINH KHIỂT/40 kg bột gỗ MỊN

Những loại sản phẩm có chất lượng cao như gỗ nhựa composite ngoài trời Austnam sử dụng các nguyên liệu cao cấp nhất như nhựa PE loại tinh khiết nhất và 100% bột gỗ mịn khiến mặt cắt sản phẩm đanh mịn, có độ đồng nhất cao.

Gỗ nhựa composite ngoài trời Austnam có bề mặt đanh mịn, đồng nhất

Gỗ nhựa composite ngoài trời Austnam có bề mặt đanh mịn, đồng nhất

 

Ngoài 2 thành phần chính nói trên, Austnam còn sử dụng nhiều loại phụ gia khác nhau như chất chống cháy, chống oxy hoá và đặt biệt là chất chống tia UV nhằm giảm tác động xấu của ảnh nắng khiến các công trình nhanh bạc màu.

  1. Giá bán sn phẩm

Các công ty thường áp nhiều loại giá bán gỗ nhựa composite ngoài trời khác nhau tuỳ theo mét dài, mét vuông hay giá hoàn thiện. Do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ để biết được bản chất các loại giá, từ đó có lựa chọn thích hợp nhất.

Thông thường để lắp đặt (link đến bài Hướng dẫn lắp đặt) vật liệu gỗ nhựa composite ngoài trời, trước tiên người ta phải dựng hệ thống thanh đà (xương) bằng thép kẽm hoặc bằng chính gỗnhựa composite ngoài trời. Sau đó những thanh sản phẩm mới được vít vào thanh đà bằng đai nhựa hoặc inox. Chính vì thế giá hoàn thiện sẽ bao gồm: Giá sản phẩm gỗ nhựa composite ngoài trời theo mét vuông + giá vật liệu lắp đặt (thanh đà và đai) + công lắp đặt.

Để tiện so sánh giá giữa các nhà cung cấp khác nhau, bạn nên thu thập giá hoàn thiện vì giá đó thể hiện được chi phí tổng thể bạn phải trả đểlắp đặt một mét vuông công trình. Hoặc nếu bạn đã có thợ lắp ráp của mình thì bạn có thể chỉ tìm hiểu giá bán sản phẩm và chi phí vật liệu lắp đặt theo mét vuông.

Bạn cũng không nên lựa chọn những loại gỗ nhựa composite ngoài trời có giá rẻ vì những sản phẩm như vậy thường kèm theo chất lượng kém làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ công trình và bạn sẽ phải tái đầu tư nhanh hơn.

Gỗnhựa ngoài trời giá rẻ, chất lượng kém nhanh bị cong vênh, nứt vỡ.

Gỗnhựa ngoài trời giá rẻ, chất lượng kém nhanh bị cong vênh, nứt vỡ.

Alt tag: Gỗnhựa ngoài trời giá rẻ, chất lượng kém nhanh bịcong vênh, nứt vỡ.

Img. title tag: Gỗnhựa ngoài trời giá rẻ, chất lượng kém nhanh bị cong vênh, nứt vỡ.

Bạn nên chọn sản phẩm có CHẤT LƯỢNG CAO nhưng GIÁ CẠNH TRANH như gỗ nhựa composite ngoài trời Austnam vì như vậy bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo công trình của mình bền, tốt.

Công trình ốp gỗ nhựa composite ngoài trời Austnam

Công trình ốp gỗ nhựa composite ngoài trời Austnam

Một minh chứng cho xu hướng tiêu dùng thông minh là gần đây nhà thầu Fujita Daiwa house group đã lựa chọn sản phẩm gỗ nhựa composite ngoài trời Austnam  thay thế cho sản phẩm được sản xuất bởi một công ty Nhật Bản để ốp tường mặt trong và ngoài nhà hút thuốc trong khuôn viên nhà máy Rore Robtech, KCN Nomura, Hải Phòn. Mặc dù trong bản thiết kế đã chỉ định dùng sản phẩm của công ty Nhật nhưng sản phẩm gỗ nhựa composite Austnam vẫn được khách hàng lựa chọn vì đạt chất lượng tương đương mà chi phí rẻ hơn hẳn sản phẩm của Nhật.

Cách nhận biết gỗ nhựa composite ngoài trời chất lượng CAO
4.8 (96.81%) 983 votes